Thời trang làm đẹp phong cách sống bài viết "TÌNH YÊU CỦA MẸ" được viết bởi thành viên người đẹp và chia sẽ cho các bạn cùng đọc

Close
Close
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

TÌNH YÊU CỦA MẸ

Tạo bởi Quốc Khánh Ngày đăng : 4-11-2015. Lượt xem 477

Từ bé nó đã là một cô bé không có cha. Bạn bè thường hay chế nhạo và khinh bỉ nó vì điều đó. Những người hàng xóm láng giềng thì hay gọi nó bằng cái từ mà nó nghĩ không có sự nhục nhã nào bằng-con hoang. Cứ thế nó lớn lên trong sự xa lánh của mọi người rồi nó trở thành một cô gái sống khép kín và thu gọn mình. Nó ít giao tiếp với bên ngoài nhưng bù lại nó học rất giỏi.

Mẹ nó rất tự hào vì điều đó còn nó thì lại chẳng yêu thương mẹ nổi dù bao tình thương người phụ nữ tội nghiệp ấy đã dành hết cho nó. Nó vẫn thường hận mẹ vì sao lại sinh ra nó trong cuộc đời này, nó cười nhạo cái tình yêu mù quáng của mẹ đã để lại kết quả là nó. Mẹ nó biết điều ấy nên chỉ lặng lẽ quan tâm và theo dõi nó ở phía sau.

Và cái ngày nó mong đợi nhất, ước mơ nó ấp ủ từ bao lâu nay cũng đã đến, đó chính là ngày đậu Đại học. Khỏi phải nói cũng biết mẹ nó vui mừng như thế nào và nó lần đầu tiên biết mỉm cười mãn nguyện. Nó cười bởi nó sắp được xa cái nơi mà mọi người coi rẻ nó, nó sắp được xa người mẹ đã mang lại đau khổ cho nó. Lúc lên trường nhập học, mẹ nó khóc thút thít, da mặt nhăn nheo xô lại với nhau. Còn nó mặt tỉnh bơ, chẳng chào mẹ nó câu nào chỉ lấy tiền rồi đi. Người phụ nữ tội nghiệp kia đứng dựa lưng vào hàng rào trước ngõ mắt cứ hướng theo nó cho đến khi bóng khuất dần.

Mấy năm đại học, nhờ sự thông minh và tháo vát, nó cũng kiếm được công việc làm thêm dư sống cho đời sinh viên. Nó cắt đứt liên lạc với mẹ. Nó nghĩ sẽ chẳng thể tiến thân nổi nếu người ta biết nó là con hoang và mẹ nó lại tối ngày quanh quẩn bên mấy đống rác lượm ve chai. Thế rồi một ngày kia, nó đã biết yêu. Nó bước sang ngưỡng cửa tuổi 20-ngưỡng tuổi đẹp nhất của đời người. Với vẻ ngoài xinh đẹp lại thông minh, chẳng khó để nó tìm một thiếu gia nhà giàu như người nó đang yêu.

Nó đã nghĩ đến cuộc sống sung sướng khi thoát khỏi số phận 20 năm về trước và nó cũng thầm cảm ơn ông trời đã không phụ những nỗ lực của mình. Nó bắt đầu chểnh mảng học tập và nghĩ cách giữ chân thiếu gia kia. Nó đã mù quáng tin tưởng rằng khi trao thân cho anh, nó sẽ được nuông chiều. Nghĩ là làm, nó đã chẳng tiếc nuối hay lưỡng lự gì khi trao cho người yêu thứ quý giá nhất của đời con gái.

Thời gian đầu, người con trai kia đã cung phụng nó như bà hoàng nhất là khi được mơn trớn thân thể nõn nà của người con gái đang tuổi thanh xuân phơi phới. Nó sở hữu biết bao đồ hàng hiệu mà sinh viên hay thậm chí là nhiều người đã đi làm cũng không dám mơ ước. Nhưng một ngày nọ, khi nó sung sướng thông báo với vị thiếu gia nọ rằng nó đã có bầu thì cũng là lúc hắn ta biệt âm vô tín. Nó tuyệt vọng. Nó đau đớn. Nó khóc như tưởng rằng chẳng còn nước mắt.

Rồi nó bắt đầu suy nghĩ và quyết định không phá vì cái thai lớn quá với nó không đủ can đảm bước chân tới bệnh viện. Đầu óc nó quay cuồng điên đảo khi nó biết đã đi vào vết xe đổ của mẹ. Nó lại nghĩ đến mẹ, xung quanh nó đâu có bạn bè bởi khi đang có người yêu giàu sang, nó đã trở nên ngông nghênh nhìn đời với nửa con mắt.

Giờ đây, nó đã thấu hiểu thế nào những nỗi đau mẹ nó phải gánh quá nửa cuộc đời. Nó rùng mình nghĩ đến sau này con cái cũng đối xử với nó như nó đối xử với mẹ. Bắt đầu nó thấy ân hận, nó thương mẹ nó. Lần đầu tiên trong đời nó thấy thương mẹ nó thật sự. Lần đầu tiên trong đời nó muốn quay về căn nhà cũ kỹ, dột nát nhưng chân nó không thể bước về đó được. Nó bắt đầu lao vào mưu sinh để chuẩn bị cho ngày đứa con tội nghiệp trong bụng nó chào đời.

Nó đã nghỉ học và làm đủ mọi công việc. Cứ tối khuya nó với về đến phòng trọ. Cũng may mắn cho nó, lần nào về cũng có hộp cơm ngon hay bọc quà lại tiền của bà chủ nhà đưa cho. Nó ngạc nhiên lắm vì nó có quen biết ai đâu ngoài mẹ nó ra. Nhưng mẹ nó thì đang ở quê sao biết được nó đang khổ sở thế này. Nó hỏi bà chủ thì bà nói có người đi làm từ thiện, thấy nó tội nghiệp nên bà đã đăng ký cho nó một phần.

Nghe thấy vậy kỳ thực nó cũng không tin cho lắm. Một hôm nó quyết định ở nhà theo dõi xem người nào đã âm thầm giúp đỡ nó. Có những khi nó còn hy vọng đấy là cha đứa trẻ đang trong bụng nó. Rồi nó đã chết lặng khi nhìn mẹ nó khập khiễng, tay khệ nệ đồ rồi lén lút gặp bà chủ. Đưa xong lại vội vã ra đi. Nó bước theo chân mẹ nó mà không ngừng khóc, trái tim quặn đau khi bóng mẹ nó liêu xiêu đổ trên con đường hẻm mù mịt cát bụi. Mẹ nó cũng thuê phòng cách nó có một con hẻm.

Nhìn qua khung cửa sắt đã han rỉ, nó thấy trong phòng ngổn ngang những thứ đồ mẹ chuẩn bị cho nó mỗi ngày. Nó đâu biết rằng mẹ luôn dõi theo nó từ ngày xa nhà lên Hà Nội học nhưng bà lại nghĩ bà không đủ tư cách để dạy nó về tình yêu mù quáng nó đang theo đuổi nên bà phải âm thầm im lặng chứng kiến nỗi đau của con. Chưa bao giờ nó thấy tình cảm về mẹ trỗi dậy mạnh mẽ trong nó như lúc này. Nó chạy vào ôm lấy chân mẹ, nó quỳ gối và dập đầu xuống đất, nó nói trong tiếng nghẹn ngào: “Mẹ ơi! Con xin lỗi”.

Thu Trang

Tags: Mẹ , Xin lỗi , Yêu thương , cha mẹ , tình yêu của mẹ , báo hiếu , Cuộc đời , đại học

Thông tin thành viên

Quốc Khánh

Quốc Khánh

Lúc không yêu thì cứ tưởng cô đơn vì không có tình yêu. Yêu rồi mới biết tình yêu chẳng qua là...

Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Bài viết liên quan

NGÀY XƯA HOÀNG THỊ

KhácNGÀY XƯA HOÀNG THỊ

Em tan trường vè, đường mưa nho nhỏ Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ Ôm nghiêng tập vở, tóc dài tà áo vờn bay Em đi dịu dàng, bờ vai em nhỏ Chim non...

Tạo bởi Thiên An  | Lượt xem 1298
NHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN ĐÀN ÔNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

KhácNHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN ĐÀN ÔNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Bạn nghĩ gì về câu nói “Đằng sau sự thành công của người đàn ông, có bóng hình người phụ nữ” và “Đằng sau thất bại của người...

Tạo bởi Ngọc Trâm  | Lượt xem 1328
PHƯƠNG PHÁP GIỮ DÁNG TRONG BỮA ĂN

KhácPHƯƠNG PHÁP GIỮ DÁNG TRONG BỮA ĂN

Khi làn sóng phim Hàn lan tỏa khắp châu Á với những diễn viên thần tượng xinh đẹp nhất ,họ đã trở thành hình mẫu lý tưởng của những cô gái...

Tạo bởi Thiên An  | Lượt xem 1020
PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ VÀ CHÍNH HÃNG PHỤ KIỆN IPHONE

KhácPHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ VÀ CHÍNH HÃNG PHỤ KIỆN IPHONE

Thật khó để phân biệt điện thoại và phụ kiện đi kèm của một chiếc iphone là chính hãng hay hàng giả , nếu chỉ nhìn thoáng bằng mắt thường . Nên...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 1068
TRÒ CHƠI TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ

KhácTRÒ CHƠI TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ

Đừng liều lĩnh làm theo cách này nếu bạn không muốn gây tổn thương cho cơ thể hay phải nói là bạn đang làm đau cảm xúc của mình đấy .    Khi...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 778
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Danh mục bài viết