Thời trang làm đẹp phong cách sống bài viết "NƠI QUAY VỀ CHO TRÁI TIM TỘI NGHIỆP" được viết bởi thành viên người đẹp và chia sẽ cho các bạn cùng đọc

Close
Close
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

NƠI QUAY VỀ CHO TRÁI TIM TỘI NGHIỆP

Tạo bởi Quốc Khánh Ngày đăng : 9-11-2015. Lượt xem 519

Thuở nhỏ nó sống xa ba mẹ, anh chi, người thân duy nhất của nó là bà ngoại. Ngoại nó khi ấy ngoài 55 tuổi. Tuy nói ở với ngoại nhưng cả ngày hai bà cháu chỉ nói chuyện với nhau khi trời bắt đầu ngã tối bởi cả ngày ngoại phải bán buôn. Ngoại đã không có được sự chăm sóc từ người chồng của mình cách đây đã 30 năm, ngoại nó phải bươn chải để nuôi lớn mẹ và dì và bây giờ ngoại còn phải nuôi nó.

Kết quả hình ảnh cho bà cháu

Nó thương ngoại bởi tình thương bao la ngoại vun vén cho nó từ trái xoài chua đến gói xôi buổi sớm, từ nắm lá xông đến bát cháo hành mỗi khi cảm lạnh. Nó thương ngoại bởi cả cuộc đời ngoại mòn mỏi vì con cháu. Sự thiệt thòi của ngoại bù lại cho nó sự đủ đầy. Mồ hôi của ngoại không biết đã đỗ xuống bao nhiêu, và dù có ước lượng được thì cũng không thể tách riêng vì dường như nó đã hòa lẫn vào nước mắt. Đôi mắt đầy vết chân chim ấy là minh chứng cho bao gian khổ mà ngoại đã phải gánh gồng.

Kết quả hình ảnh cho bà cháu

Ngày ấy nó học chăm lắm, ngoại sợ nó bị đau mắt bởi cư chăm chăm vào cuốn sách dưới ngọn đèn dầu lay lắt, ngoại cứ thúc nó học ít thôi rồi ngủ sớm, khi đã chợp mắt được một lúc thì lại giật mình vì lo cho nó học mà không có quạt sẽ bị muỗi cắn. Chao ôi, đứa bé như nó mới hạnh phúc làm sao. Ấy thế mà nó nào biết, đôi lúc lại cảm thấy mệt mỏi vì suốt ngày phải nghe không biết bao nhiêu lần ngoại dặn dò, nhắc nhở.

Nó tự bảo khi lớn nó sẽ mua thật nhiều trứng vịt lộn cho ngoại bồi bổ. Trong suy nghĩ ngốc nghếch của cô bé lớp 5 lúc bấy giờ thì dường như trứng vịt lộn là thứ bổ khỏe nhất. Nó nào biết ngoại còn gì mong muốn hơn là cái ngày nó khôn lớn và thành công.

Ngoại ơi, cô cháu gái thuở nào của ngoại đã trưởng thành, đã tốt nghiệp ĐH như ngoại mong mỏi. Nhưng nó lại vấp ngã, nó đã khóc rất nhiều vì cuộc sống ngoài kia không trải thảm như ngoại đã từng trải cho nó bước đi. Nó đau lắm, nhưng nó phải cố gắng đứng dậy bằng đôi chân của  nó.

Nó vấp ngã trong chuyện tình cảm, nó đã quá tin tưởng cái kẻ không đáng để nó tin, nó cho đi tất cả những gì nó có và giờ đây nỗi đau ấy chỉ có nó tự gặm nhấm một mình mà không biết thổ lộ cùng ai. Nó  muốn được trở về bên ngoại được là đứa cháu bé bỏng để được ngoại thắt tóc để tới lớp. Giờ niềm hạnh phúc duy nhất của nó trên cõi đời  này chắc có lẽ là ngoại.

Nó nghĩ không biết nó có thể làm mẹ hay làm bà của đứa cháu nào trong tưởng tượng  nữa không. Nó đã không còn được thực thi cái thiên chức của người phụ nữ nữa rồi. Tình yêu của nó đã cho đi và mãi mãi không trở về.

http://media.doisongphapluat.com/2014/09/28/dau_kho.jpg

Ngoại nó sẽ hiểu nó chứ? Ngoại nó sẽ còn thương nó như ngày xưa nữa không? Liệu nó có được làm cháu của ngoại nó?

Ngoại con mới về!

Trang! Về rồi hả con? Mau vào đây với ngoại, con ăn gì chưa, biết mầy về ngoại nấu cháo gà dưới bếp con thay đồ rồi vào ăn cho ấm.

Nói tới đó, nó chỉ muốn bổ nhào vào ôm ngoại giống như cái cách nó đã làm cách đây 15 năm trước mỗi lúc đi đâu về. Nó ôm ngoại khóc thút thít như đứa trẻ lên ba, ngoại nó cũng như hiểu ra một phần lấy đôi tay gầy guộc sương gió vuốt tóc nó rồi bảo: Nín đi con, đừng đi đâu nữa, từ nay về ở với ngoại.

Nó khóc như chưa từng được khóc, khóc để tạ lỗi với ngoại vì một thời nông nổi bỏ ngoại cui cút một mình mà ra đi trong sự ích kỷ, háo thắng, khóc để xóa sạch những ký ức đau đớn cho cuộc tình đầu tiên và cuối cùng của đời con gái, khóc để đòi lại một chút bình yên nơi trái tim đã vụ vỡ. Giờ điều nó mong muốn nhất là được sống bên ngoại đến cuối cuộc đời.

                                                                                      Trang Đài

Tags: Trái tim , bà ngoại , lo lắng , Thương yêu , ra đi

Thông tin thành viên

Quốc Khánh

Quốc Khánh

Lúc không yêu thì cứ tưởng cô đơn vì không có tình yêu. Yêu rồi mới biết tình yêu chẳng qua là...

Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Bài viết liên quan

NGÀY XƯA HOÀNG THỊ

KhácNGÀY XƯA HOÀNG THỊ

Em tan trường vè, đường mưa nho nhỏ Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ Ôm nghiêng tập vở, tóc dài tà áo vờn bay Em đi dịu dàng, bờ vai em nhỏ Chim non...

Tạo bởi Thiên An  | Lượt xem 1269
NHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN ĐÀN ÔNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

KhácNHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN ĐÀN ÔNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Bạn nghĩ gì về câu nói “Đằng sau sự thành công của người đàn ông, có bóng hình người phụ nữ” và “Đằng sau thất bại của người...

Tạo bởi Ngọc Trâm  | Lượt xem 1282
PHƯƠNG PHÁP GIỮ DÁNG TRONG BỮA ĂN

KhácPHƯƠNG PHÁP GIỮ DÁNG TRONG BỮA ĂN

Khi làn sóng phim Hàn lan tỏa khắp châu Á với những diễn viên thần tượng xinh đẹp nhất ,họ đã trở thành hình mẫu lý tưởng của những cô gái...

Tạo bởi Thiên An  | Lượt xem 980
PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ VÀ CHÍNH HÃNG PHỤ KIỆN IPHONE

KhácPHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ VÀ CHÍNH HÃNG PHỤ KIỆN IPHONE

Thật khó để phân biệt điện thoại và phụ kiện đi kèm của một chiếc iphone là chính hãng hay hàng giả , nếu chỉ nhìn thoáng bằng mắt thường . Nên...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 1033
TRÒ CHƠI TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ

KhácTRÒ CHƠI TAI HẠI CỦA GIỚI TRẺ

Đừng liều lĩnh làm theo cách này nếu bạn không muốn gây tổn thương cho cơ thể hay phải nói là bạn đang làm đau cảm xúc của mình đấy .    Khi...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 755
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Danh mục bài viết