Thời trang làm đẹp phong cách sống bài viết "ĐỪNG HỎI TẠI SAO EM RA ĐI" được viết bởi thành viên người đẹp và chia sẽ cho các bạn cùng đọc

Close
Close
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

ĐỪNG HỎI TẠI SAO EM RA ĐI

Tạo bởi Thiên An Ngày đăng : 17-11-2015. Lượt xem 720

Anh đừng bao giờ hỏi tại sao em ra đi, anh hãy tự hỏi mình tại sao không níu giữ em ở lại…

em ra di.jpg

Hạnh phúc gia đình phải được xây dựng bằng từng mảnh ghép của tình yêu mới là hạnh phúc thật sự và bền vững, tình yêu không phải lúc nào cũng chỉ cho đi mà không được nhận lại, em đã yêu anh rất nhiều, nhiều hơn cả chính bản thân em, thế mà chưa bao giờ em cảm cảm nhận được một chút tình cảm từ anh dù là nhỏ nhoi cũng đủ để em không phải bước đi trong lệ nhòa.

Người ta thường nói bên nhau một đêm nên nghĩa vợ chồng, thế mà em đã ở bên anh hơn một ngàn đêm lẻ rồi mà chưa bao giờ anh xem em là một người vợ. Có chăng anh chỉ xem em như một trò chơi, khi cần thì lấy sài không thích nữa thì bỏ đi, cứ như một trái bóng mà người ta cứ đá qua đá lại.

xa-xam.jpg

Mọi thiếu thốn về vật chất em đều có thể chấp nhận được, em vẫn mỉm cười bước tiếp, em sẽ có động lực hơn nhiều chỉ cần một lời động viên của anh thôi, nỗi khổ về vật chất không thể làm em gục ngã bởi em không phải là cô gái lười biếng, yếu đuối, em chấp nhận tất cả vì anh vì con và vì chính mái ấm gia đình mình.

Em không phải là một con đĩ điếm, em là vợ của anh, một người vợ đảm đang chung thủy, yêu chồng thương con, em không biết trái tim anh làm bằng gì nữa mà anh lạnh lùng vô tâm như vậy. Mỗi một lời nói của anh dành cho em như ngàn mũi kim đâm vào tim, mà đó có lẽ không phải là một lời nói mà là những câu chửi mà anh đã thuộc lòng bởi ngày nào anh cũng nhắc đi nhắc lại vài lần.

Em đã phải khóc thầm một mình không phải vì khổ mà vì em đau đớn, nếu có liều thuốc nào cho trái tim thì em sẽ uống để tiếp tục cố gắng đi tiếp trên con đường có anh, em và con. Một liều thuốc cho trái tim để em bớt đau, có nỗi đau nào bằng nỗi đau sống với người đầu ấp tay gối không yêu mình, không quan tâm chia sẻ, không xem em là một người vợ.

khoc.jpg

Nỗi đau ngày một thêm lớn, nó giống như một căn bệnh lâu ngày trong trái tim em, sức chịu đựng của con người là có hạn và em cũng vậy, em đã cố gắng, luôn tự nhủ mình phải cố gắng vì gia đình, vì con nhưng rồi cuối cùng em vẫn phải chọn cho mình một con đường, em muốn tìm cho mình một lối thoát, em sẽ ra đi để cả anh và em đều cảm thấy thoải mái hơn. Em ra đi không phải để anh thấy em là người quan trọng trong gia đình, cũng không phải để chạy theo phù phiếm xa hoa, mà em đi để anh hiểu một điều mái ấm gia đình quan trọng như thế nào.

Anh đừng hỏi tại sao em ra đi, anh hãy tự hỏi mình tại sao không níu giữ em ở lại, trái tim em không phải bằng gỗ đá, nó cũng giống như trái tim của bao người phụ nữ khác, cũng có mạnh mẽ, lúc yếu đuối, anh chưa bao giờ hiểu điều đó, anh cưới em hay mua về một con ở trong nhà, em sinh con cho anh hay chỉ là đẻ mướn, những câu hỏi này chỉ anh mới trả lời được.

gian-nhau.jpg

Em chấp nhận tất cả, mang tiếng là kẻ bỏ chồng bỏ con, em chấp nhận người đời mỉa mai, nhưng em càng đau đớn hơn khi nghe những câu nói đó từ anh, biết bao năm bên nhau nhưng chua một lần anh hiểu em, nhiều lúc em tự hỏi không biết anh có còn nhớ nổi cái tên của người vợ mà anh đã cưới về không.

Người ta thường nói con gái miền tây dễ hư hỏng lắm, dễ bị cám dỗ chạy theo cuộc sống kim tiền, vâng em là cô gai miền tây thì sao,  tại sao anh lại tin tất cả những lời nói của thiên hạ mà chưa một lần tin em, nghe em nói, tại sao anh tin lời nói của người không hề quen biết mà lại bỏ đi lời nói của người mà anh gọi là vợ, đó chỉ là cái cớ để anh ruồng bỏ em mà thôi. Em sống như thế  nào có ông trời chứng giám, em luôn nghĩ nếu như trước đây có người phụ nữ chông ngóng chồng mà hóa đá, thì giờ đây chắc sẽ có rất nhiều hòn vọng phu.

Em ra đi không phải vì không thương chồng, không thương con, mong anh hiểu điều đó, em cũng mong muốn một cuộc sống giản đơn thôi, vợ chồng con cái vui vẻ sum vầy, quây quần bên nhau mỗi bữa cơm, nghe con nói gọi ba gọi mẹ, hạnh phúc gia đình như vậy cũng là đủ đỗi với em. Hạnh phúc gia đình tại sao lại qua xa lạ đối với em, em ra đi đó là lối thoát duy nhất, em sẽ tìm đến nơi mà tâm hồn em được thanh thản.

di trong mua.jpg

Mưa vẫn rơi em vẫn bước đi trong mưa, giọt mưa rơi hay từng giọt nước mắt rơi, người ra đi không giám ngoảnh lại, không ai cần em níu kéo bước chân em lại, mỗi bước chân nặng trĩu bước đi trong cơn mưa chiều. Tạm biệt anh và con, con còn nhỏ dại ngây thơ anh  hãy chăm sóc con thật tốt, con trẻ không có lỗi, mong một ngày anh sẽ hiểu được tại sao em ra đi, và đừng bao giờ hỏi lại câu hỏi này nữa.

Tags: chia tay , tại sao em ra đi , học cách từ bỏ , học cách đối diện , mái ấm gia đình

Thông tin thành viên

Thiên An

Thiên An

Nực cười ở chỗ là bạn quyết bảo vệ một người trước mọi lời thị phi đơm đặt, xong bạn dần dần nhận ra những lời thị phi đó không phải...

Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Bài viết liên quan

NỖI BUỒN TRONG NÓ!!!

Tâm sựNỖI BUỒN TRONG NÓ!!!

Những tia nắng xuyên qua của sổ làm nó mở mắt. Nó nằm lăn qua, lăn lại và không muốn nhấc mình ra khỏi chiếc giường thân yêu của nó.Đầu nó nặng...

Tạo bởi Thiên An  | Lượt xem 782
SÀI GÒN MÙA MƯA!!!

Tâm sựSÀI GÒN MÙA MƯA!!!

Sài gòn những cơn gió cùng với những cơn mưa đầu mùa, làm cho những người con người ta cảm thấy nhớ nhà, nhớ người thân . Ngồi trong căn phòng trọ vỏn...

Tạo bởi Phương Trúc  | Lượt xem 1810
BẠN ĐÃ TRẢI QUA NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀY  ....?

Tâm sựBẠN ĐÃ TRẢI QUA NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀY ....?

Có bao giờ bạn tự hỏi , người ấy đang yêu bạn thật lòng và yêu thật nhiều ?       Người ấy đã đưa bạn về giới thiệu cùng gia đình...

Tạo bởi Phương Trúc  | Lượt xem 580
THỜI THANH XUÂN

Tâm sựTHỜI THANH XUÂN

Em nghĩ tuổi thanh xuân bắt đầu từ khi em bao nhiêu tuổi ? Hay là tính kể từ khi em dạt dào cảm hứng bước vào đời em đi .      Là từ khi em...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 588
25 TUỔI LÀM GÌ ??

Tâm sự25 TUỔI LÀM GÌ ??

Hai mươi lăm tuổi , bạn chưa từng hẹn hò ? Bạn không đủ thời gian để sắp xếp khoảng 3 cuộc gặp gỡ một tuần cho “người dưng” để  tìm hiểu sâu sắc về người...

Tạo bởi Quốc Khánh  | Lượt xem 606
Chuyên Mục Phái Đẹp
  

Danh mục bài viết